การตรวจวัดคาร์โบไฮเดรต
1. การตรวจวัดปริมาณแป้ง
2. การตรวจวัดปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์
3. การตรวจวัดปริมาณเอนไซม์อะไมเลส
การตรวจวัดโปรตีน
1. การตรวจวัดปริมาณเปปไทด์และโปรตีน
2. การตรวจวัดขนาดของโปรตีนโดยวิธี SDS-PAGE
การตรวจวัดไขมัน
1. การหาปริมาณโคเลสเตอรอล
การตรวจวัดวิตามิน
1. การตรวจหาปริมาณวิตามินซี
การวิเคราะห์สารพันธุกรรม
1. การสกัด DNA
2. การออกแบบ primers
3. การตรวจวัดขนาดสารพันธุกรรมโดยวิธี Agarose gel electrophoresis
การวิเคราะห์สารต้านอนุมูลอิสระ
1. การตรวจวัดสารต้านอนุมูลอิสระ โดยวิธี ABTS, DPPH, FRAP, PFRAP
การวิเคราะห์สารสกัดจากธรรมชาติ
1. การตรวจวัดปริมาณฟลาโวนอยด์
2. การตรวจวัดปริมาณสารประกอบฟีนอลิค
3. การตรวจวัดปริมาณแอนโทไซยานิน
4. การตรวจวัดปริมาณคาโรทีนอยด์
5. การตรวจวัดปริมาณแอลคาลอยด์
6. การตรวจวัดปริมาณแทนนิน
7. การตรวจวัดปริมาณเบตาเลน
8. การตรวจสอบซาโปนิน
9. การตรวจสอบเทอร์ปีนอยด์
10. การตรวจสารออกฤทธิ์อัลลีโลพาธี
การตรวจสอบความเป็นพิษ
1. การตรวจวัดความเป็นพิษต่อเซลล์ไข่ปลาม้าลาย
2. การตรวจสารรบกวนฮอร์โมนสัตว์น้ำต่อไข่ปลาม้าลาย
การตรวจวัดอื่นๆ
1. การตรวจวัดค่า DO ในน้ำ
2. การตรวจวัดค่า pH
3. การตรวจวัดค่า TDS
4. การหาปริมาณแอมโมเนีย
5. การหาปริมาณยูเรีย
6. การตรวจหาเพศปลา
7. การตรวจวัดสีเปลือกสัตว์น้ำระบบ CIELAB
8. การตรวจวัดอัตราการปลดปล่อยยา/สารสกัด
9. การตรวจหาสารยับยั้งเอนไซม์อะไมเลส
10. การตรวจหาสารยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส
การพัฒนา/งานวิจัย
1. การสกัดและแยกสารสำคัญจากพืชให้บริสุทธิ์
2. การพัฒนาสารสกัดพืชขนาดอนุภาคนาโน
3. การกักเก็บและปลดปล่อยสารจากอนุภาคนาโน
4. การผลิตโลหะขนาดอนุภาคนาโนจากทองคำ เงิน เหล็ก ทองแดง และแมงกานีส เพื่อกำจัดสีและยาบางชนิด
5. การผลิตแม่เหล็กขนาดอนุภาคนาโนเพื่อกำจัดยา สารพิษ สารเคมีทางการเกษตร และโลหะหนักในน้ำ
คุณ : ผศ.ว่าที่ร้อยตรี ดร.ทนงศักดิ์ สัสดีแพง
อีเมล
: tanongsaks@rmutl.ac.th
เบอร์โทร :
089-5553113
รายการเครื่องมือ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|